Trang chủ Tin tức Người Châu Phi cũng muốn sở hữu làn da trắng?

Người Châu Phi cũng muốn sở hữu làn da trắng?

Làn da trắng mịn luôn được ưu chuộng và là sự khao khát của người Á Đông. Đến nay mong ước này có thêm người Nam Phi, hẳn đây là một thông tin thú vị gợi sự ngạc nhiên và tò mò cho nhiều người.

Thông tin cho thấy hiện nay người Nam Phi da đen không hài lòng với màu da của họ. Cuộc điều tra mới đây của Đại học Cape Town thì 1 trong 3 phụ nữ nước này muốn sử dụng các công nghệ làm trắng da.

Người Châu Phi làm trắng da

Nhạc sĩ Nomasonto “Mshoza” Mnisi làm trắng da

Tiêu biểu có thể thấy Nhạc sĩ Nomasonto “Mshoza” Mnisi, hiện có làn da hơi sáng hơn, cô cho biết làn da mới khiến cô cảm thấy đẹp ra và tự tin hơn trước đây. Mặc dù bị chỉ trích dữ dội từ giới truyền thông địa phương và các trang mạng xã hội, song nữ nhạc sĩ 30 tuổi vẫn thẳng thắn tuyên bố làm trắng da là lựa chọn cá nhân và nó không khác hơn việc độn ngực hay nâng mũi. Tôi là phụ nữ và có quyền làm đẹp theo mong muốn của mình kể cả về nước da trắng.

Để có được làn da trắng như ý muốn mà không sợ tác dụng phụ, Mnisi sử dụng những sản phẩm làm trắng an toàn chứ không bừa bãi sử dụng các loại kem tẩy trắng da được bày bán ngoài chợ đen.

Tại nhiều nơi trên khắp Châu Phi, những phụ nữ có làn da sáng hơn được coi là xinh đẹp, sẽ gặt hái nhiều thành công hơn ngoài xã hội cũng như dễ kiếm được tấm chồng xứng đáng hơn. Theo báo cáo tháng 6/2012 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Nigeria chiếm kỷ lục về số người sử dụng các sản phẩm tẩy trắng da chiếm tỷ lệ 77%. Sau đó đến Togo (59%), Nam Phi (35%) và Mali (25%). Đây cũng là xu thế tất yếu của xã hội hiện đại khi mà người phụ nữ được tôn vinh và được quyền bình đẳng hơn trước đây.

Ngoài Nam Phi, mới đây số người lựa chọn làm trắng da tăng lên hàng ngày ở các quốc gia châu Phi khác như là Nigeria và Cộng hòa Dân chủ Congo. Không phải họ không có tinh thần dân tộc mà họ hướng đến cái đẹp đến sự tươi sáng như cảm giác được lột xác chính bản thân mình.

Không chỉ có phụ nữ mới ám ảnh và mong muốn  có được làn da trắng. Thợ cắt tóc người Congo tên là Jackson Marcelle cho biết anh rất ghét màu da đen và anh được mọi người xung quanh gọi là “Michael Jackson của châu Phi”. Marcelle thú thật khi còn nhỏ mẹ anh cũng thường xuyên bôi kem cho anh để có làn da “ít đen hơn”. Marcelle giải thích: “Tôi thích người da trắng. Người da đen trông nguy hiểm. Đó là lý do tôi không thích nước da đen”.