Chăm sóc da mùa đông

Mùa đông da bạn thường bị khô và nứt nẻ do điều kiện thời tiết, do đó, chăm sóc da mùa đông đúng cách sẽ khiến da bạn luôn tươi tắn, rạng ngời và bạn cũng cảm thấy tự tin, thoải mái với làn da cũng như sức khỏe của mình hơn.

>> Tắm trắng toàn thân bằng Sữa Non nguyên chất

>> Thời gian tắm trắng da mặt hết bao nhiêu?

Giữ ẩm cho làn da

Chăm sóc da mùa đông

 Chăm sóc da mùa đông

Vào mùa đông, độ ẩm trong không khí giảm xuống khiến da bị khô và nứt nẻ. Một số gia đình còn sử dụng lò sưởi để giữ nhiệt nhưng cách này vô tình cũng hút đi độ ẩm trong không khí. Chính vì thế, bạn nên sử dụng một máy tạo độ ẩm để giúp làn da được cân bằng và khỏi bị khô. Hoặc không nên ngồi gần lò sưởi sẽ khiến da bị khô nẻ.

Dùng kem dưỡng da chân

Chân là bộ phận hay bị nẻ nhất trong mùa đông, đôi khi hiện tượng này khiến bạn gặp nhiều phiền toái vì vết nứt sâu và rộng làm bạn bị chảy máu và đau. Một số người còn bị tình trạng cước da chân, cản trở đến sinh hoạt hàng ngày. Hãy sử dụng kem dưỡng da chân hiệu quả trong mùa đông để giữ cho đôi chân của bạn luôn mềm mại, đặc biệt là phần got chân. Bạn cũng nên tẩy tế bào chết trên da để kem dưỡng da có thể thẩm thấu vào sâu hơn.

Chăm sóc da tay

Có bao giờ bạn cảm thấy da tay mình giống như da cá sấu khi mùa đông đến? Đó là do da tay bạn mỏng hơn các vùng da khác trên cơ thể và nó cũng có ít tuyến dầu hơn khiến da bị mất độ ẩm khi thời tiết khô hanh. Hãy chú ý chăm sóc đôi tay của mình với kem dưỡng da chuyên dành cho tay, và đừng quên đeo găng tay khi bạn ra ngoài.

Chọn lại kem giữ ẩm phù hợp

Như trên đã nói, các loại kem giữ ẩm giúp làm trắng da mịn màng hơn trong mùa đông. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng chung kem dưỡng ẩm của mùa hè bởi mỗi mùa thời tiết và cơ địa của bạn lại khác nhau, do đó kem dưỡng ẩm bạn dùng vào mùa hè chưa chắc đã phát huy hiệu quả trong mùa đông. Do đó bạn nên chọn loại kem phù hợp, thông thường nó sẽ chưa glycerin, sorbitol, và axit alpha-hydroxy – giúp giữ ẩm cho da một cách tối đa.

Kem chống nắng không chỉ cần cho mùa hè

Nhiều người cho rằng kem chống nắng chỉ dành cho mùa hè. Nhiệt độ mùa đông lạnh không có nghĩa là ngoài trời không có nắng. Ánh nắng mặt trời mùa đông tuy không gay gắt nhưng cũng ảnh hưởng đến da của bạn. Do đó nhớ bôi kem chống nắng có chỉ số ít nhất là 30 SPF khoảng 30 phút trước khi ra ngoài. Nếu bạn ở ngoài nắng một thời gian dài và tham gia các hoạt động thể thao, nhớ bôi lại kem chống nắng trên da khoàng 3 tiếng đồng hồ.


Bạn đang xem Chăm sóc da mùa đông trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN